Hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững - Bùi, Tất Thắng (Khoa học xã học, 2014)
Tập hợp các bài viết về định hướng phát triển bền vững kinh tế Việt Nam như các học thuyết phát triển; xác định ngưỡng lạm phát; phát triển bền vững các ngành sản xuất phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; phát triển thị trường nội địa; cơ cấu xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; một số vấn đề về phát triển nhân lực, kết cấu hạ tầng giao thông, kinh tế biển...