Xây dựng hệ thống pháp luật thống nhất, đồng bộ, minh bạch và hiệu quả trong nhà nước pháp quyền Việt Nam - Nguyễn, Như Phát (Khoa học xã học, 2014)
Giới thiệu hệ thống pháp luật trong nhà nước pháp quyền và nêu thực trạng, yêu cầu về tính thống nhất, tính minh bạch, tính hiệu quả của hệ thống pháp luật trong nhà nước pháp quyền. Định hướng hoàn thiện hệ thống pháp luật trong nhà nước pháp quyền Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020.