Về văn hóa, văn chương Việt : Tạp luận - Phong Lê (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Gồm nhiều bài viết về Nguyễn Du và Hồ Chí Minh - hai người con vĩ đại của dân tộc Việt Nam; tổng hợp những khía cạnh quan trọng của văn chương Việt Nam thời hiện đại; một số vấn đề đặt ra trong bức tranh chung về văn hóa Việt qua bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước.