Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh - Đỗ, Sâm (Thông tin và truyền thông, 2013)
Tập hợp các bài viết về cuộc đời, sự nghiệp của nhiều tấm gương sáng, tiêu biểu thế hệ Hồ Chí Minh như: Võ Nguyên Giáp, Trần Đăng Ninh, Phạm Kiệt, Nguyễn Minh Vỹ, Tạ Quang Bửu...