Diện mạo và triển vọng của xã hội tri thức - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học xã học, 2009)
Gồm 3 chương: Từ xã hội thông tin đến xã hội tri thức; những trụ cột chủ chốt để xây dựng xã hội tri thức; những thách thức và triển vọng phát triển của xã hội tri thức.