Về một số vấn đề văn hóa dân gian (Folkore) Đông Nam Á - Đức Ninh (Khoa học xã học, 2008)
Những bài nghiên cứu làm sáng tỏ những đặc điểm bản sắc văn hóa dân tộc, không gian môi trường văn hóa, nhân vật văn hóa trong truyện cổ, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, cấu trúc làng xã... của các nước Đông Nam Á.