Liên kết phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử cách mạng giữa các tỉnh thuộc vùng Chiến khu Việt Bắc - Y THANH HÀ NIÊ’ KĐĂM (Tạp chí Cộng sản online, 2022)
Chiến khu Việt Bắc có hơn 1.000 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh, cùng các di tích cách mạng với các địa danh gắn liền với lịch sử hào hùng của Việt Nam trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp đang trở thành một nguồn lực to lớn để vừa phát triển du lịch, vừa đóng góp vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong khu vực.