Nguồn lực cho phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Hà (Tạp chí Cộng sản online, 2022)
Ở Việt Nam, nguồn lực cho phát triển các ngành công nghiệp văn hóa rất đa dạng và phong phú, như nguồn lực địa - kinh tế, tài nguyên, nhân lực, tài chính…, trong đó, nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng. Thời gian qua, bên cạnh những thành công, nguồn lực cho sự phát triển các ngành công nghiệp văn hóa cũng đặt ra một số vấn đề, đòi hỏi cần có những giải pháp để phát huy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.