Về nghệ thuật chèo - Trần, Việt Ngữ (Sân Khấu, 2013)
Giới thiệu nguồn gốc và quá trình hình thành, chuyển hóa và phát triển của nghệ thuật chèo; từ chiếu diễn ngoài trời đến bước vào sân khấu trong nhà; nắm vững nghệ thuật cổ để xây dựng tốt chèo mới; sự phát triển và bảo tồn nghệ thuật chèo hiện nay.