Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh : Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - Phan, Thư Hiền (Đại học Vinh, 2018)
Tìm hiểu dân ca Ví, Giặm trong tâm thức người Nghệ Tĩnh. Giới thiệu đôi nét về những đóng góp của các danh nhân cũng như các tầng lớp bình dân đã có công trong việc tôn vinh, trao truyền dân ca Ví, Giặm như Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Phan Bội Châu...