Văn học phi lí - Nguyễn, Văn Dân (Văn hóa thông tin, 2002)
Gồm 2 phần: khảo luận nghiên cứu đánh giá khách quan và nhấn mạnh đến mặt đóng góp tích cực của văn học phi lí; Phần tư liệu tuyển chọn giới thiệu một số tác giả chủ chốt của văn học phi lí.