Báo chí dưới góc nhìn thực tiễn - Nguyễn, Thế Kỷ (Thông tin và truyền thông, 2013)
Tập hợp các bài viết, công trình nghiên cứu toàn cảnh nền báo chí nước nhà, những vấn đề then chốt trong công tác lãnh đạo, quản lý báo chí, kế hoạch phát triển hệ thống báo chí cả nước, đạo đức nghề nghiệp, báo chí với nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền... và những câu chuyện văn hóa về đất nước, con người, những vùng đất mà tác giả đã đi, đã viết.