Những trầm tích văn hóa : Qua nghiên cứu địa danh - Nguyễn, Thanh Lợi (Thời đại, 2014)
Tổng hợp các bài viết về địa danh ở Nam Bộ của tác giả. Giới thiệu những địa danh kỵ huý trong lịch sử, địa danh ở Đắk Lắk, một vài địa danh gốc Chăm, nghiên cứu địa danh Khmer ở Nam Bộ; địa danh ở các địa phương như: Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Châu Thành, Bến Tre... và những địa danh mang tên động vật.