Tín ngưỡng dân gian - những góc nhìn - Nguyễn, Thanh Lợi (Thời đại, 2014)
Gồm những bài nghiên cứu về tín ngưỡng dân gian như: cây nêu trong văn hóa Việt, cây trái ngày tết... hay những bài mang tính chất chuyên sâu về tín ngưỡng địa phương như tục thờ cá Ông ở Việt Nam, những kiêng kỵ của ngư dân miền Trung Việt Nam, tín ngưỡng thờ Đại Càn ở Nam Bộ, tín ngưỡng thờ nữ thần ở Bà Rịa - Vũng Tàu...