Văn hóa ẩm thực người Việt đồng bằng sông Cửu Long - Trần, Phỏng Diểu (Văn hóa thông tin, 2014)
Nghiên cứu ẩm thực đồng bằng Sông Cửu Long dưới góc độ địa văn hóa, và tiếp cận văn hóa ẩm thực theo hướng cơ cấu bữa ăn, đặc tính văn hóa ẩm thực. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực qua những câu vè, ca dao, tục ngữ và giới thiệu một vài món nhậu, món ngon ở đồng bằng Sông Cửu Long.