Văn hóa Thái những tri thức dân gian - Đặng, Thị Oanh (Văn hóa thông tin, 2014)
Tìm hiểu về văn hóa của người Thái dựa trên một số tri thức dân gian cơ bản: tri thức dân gian về hoa ban, tri thức dân gian về cầu thang nhà sàn thể hiện trong tín ngưỡng, phong tục tập quán, văn học dân gian.