Đổi mới chính sách văn hóa các dân tộc thiểu số ở nước ta hiện nay - Nguyễn, Minh Thông (Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật, số 518, 2022)
Việt Nam là một quốc gia có nhiều dân tộc thiểu số (DTTS), nên trong quá trình xây dựng và phát triển văn hóa của cả nước, để có nền văn hóa thống nhất trong đa dạng, việc xây dựng chính sách văn hóa các DTTS là một nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, luôn gắn với yêu cầu thực tiễn, mang tính thời sự đặc biệt.