Văn hóa dân gian người La Hủ - Đỗ, Thị Tấc (Văn hóa thông tin, 2013)
Khái quát chung về lịch sử tộc người, tên gọi, dân số, điều kiện tự nhiên vùng người La Hủ. Tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian; phong tục tập quán liên quan đến săn bắt, hái lượm, đánh bắt cá, cấy lúa nương; ngôi nhà và phong tục làm nhà mới; đan lát; phong tục tập quán trong chu kỳ vòng đời người; văn hoá cộng đồng; văn hóa ẩm thực; nghệ thuật tạo hình dân gian; ngôn ngữ và chuyện kể dân gian; Lễ - Tết - Hội và nghệ thuật dân gian.