Văn hóa dân gian dân tộc Mảng - Trần, Hữu Sơn (Hội nhà văn, 2017)
Giới thiệu khái quát về người Mảng ở Việt Nam; tín ngưỡng dân gian; tri thức dân gian trong hoạt động sinh kế; văn hóa ẩm thực; phong tục tập quán trong chu kỳ đời người; văn học nghệ thuật dân gian của người Mảng.