Văn hóa chéo của người Thái Đen ở Mường Thanh : Tỉnh Điện Biên - Tòng, Văn Hân (Văn hóa thông tin, 2014)
Tìm hiểu giá trị văn hoá của dân tộc Thái Đen ở Mường Thanh, tỉnh Điện Biên gắn với bát chéo và các gia vị làm nên bát chéo: giá trị văn hóa của nhóm gia vị cay, nhóm gia vị tạo vị mặn - muối, vị chua, vị đắng và nguyên liệu làm nên bát chéo từ động vật, thực vật... được người Thái Đen sử dụng.