Lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Mão; Võ, Kim Cương (Khoa học xã học, 2014)
Trình bày chính sách thuộc địa của Pháp và tình hình kinh kế - xã hội Việt Nam trong thời kỳ khủng hoảng 1930 - 1935; tình hình kinh tế - xã hội và phong trào đấu tranh đòi tự do dân chủ trong thời kỳ 1936 - 1939; xã hội Việt Nam dưới ách thống trị của thực dân Pháp và phát xít Nhật 1939 - 1945; quá trình vận động Cách mạng tiến tới tổng khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.