Một chặng đường nghiên cứu Trung Quốc - Nguyễn, Thế Tăng (Văn học, 2008)
Tuyển chọn những công trình nghiên cứu về Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực mở cửa đối ngoại: tư tưởng mở cửa của Tôn Trung Sơn và chiến lược mở cửa của cộng hòa nhân dân Trung Hoa, cải cách mở cửa và những bài học kinh nghiệm, quan hệ kinh tế của Trung Quốc với khu vực Đông Nam Á và với một số nước, lãnh thổ trong thời kì mở cửa.