Lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Hữu Đạo; Lứu, Thị Tuyết Vân (Khoa học xã học, 2014)
Miền bắc trong thời kỳ khôi phục, cải tạo và bước đầu phát triển kinh tế, văn hóa(1954 - 1969); miền Nam dưới sự thống trị của Mỹ và chính quyền Sài Gòn, Nhân dân miền Nam đấu tranh chính trị, giữ gìn và phát triển lực lượng, tiến lên đồng khởi(1954 - 1980); miền Bắc xây dựng CNXH, chi viện cách mạng miền Nam và giúp đỡ cách mạng Lào(1961 - 1965); quân và dân miền Nam đánh thắng trận chiến lược "chiến tranh đặc biệt" của Mỹ