Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử khu lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh : Luận văn thạc sĩ Quản lý Văn hóa - Hồ, Thị Quỳnh (2022)
Luận văn nghiên cứu, phân tích thực trạng bảo tồn và phát huy lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Du; đề xuất giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Du trong thời gian tới.