Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần, Ngọc Thêm (Giáo dục, 1999)
Trình bày các khái niệm về văn hóa; Cấu trúc, các thiết chế và chức năng của văn hóa; Diễn biến lịch sử của văn hoá Việt Nam và không gian văn hóa Việt Nam.