Phương pháp sư phạm thanh nhạc: Chương trình đại học - Nguyễn, Trung Kiên (Viện âm nhạc, 2001)
Trình bày gồm 14 chương: Mục đích, yêu cầu, nội dung của công tác đào tạo ca sĩ; Những nguyên tắc của sư phạm thanh nhạc; giáo trình sư phạm thanh nhạc. Trình bày một số vấn đề về: Cơ quan phát âm; Hơi thở thanh nhạc; Phân loại giọng hát; Âm khu của giọng hát; Tiêu chuẩn của âm thanh; Luyện tập những cách hát kỹ thuật khác nhau; Chọn lựa và tập bài hát; Chế độ luyện tập và sinh hoạt của người ca sĩ; Các trường phái thanh nhạc; Trường phái thanh nhạc Nga, Ý; Những khác biệt giữa trường phái thanh nhạc Ý và trường phái thanh nhạc Nga; Một số bài tập thực hành.