Hương ước làng Công giáo vùng Đồng bằng sông Hồng lịch sử và hiện tại : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Thị Quế Hương
Giới thiệu chung về vấn đề nghiên cứu; lịch sử hình thành, quá trình phát triển của hương ước làng Công giáo vùng Đồng bằng Sông Hồng; các tổ chức thiết chế và vấn đề tự quản, quản lý hành chính; các hoạt động kinh tế - xã hội - văn hoá; các sinh hoạt lễ nghi truyền thống và tục lễ cổ truyền... trong hương ước làng Công giáo trong đời sống văn hoá - xã hội hiện nay.