Nghệ thuật điêu khắc Việt Nam:Thời Lý và thời Trần: Thế kỷ XI - XIV - Tống, Trung Tín (Khoa học xã học, 1997)
Điêu khắc thời Lý và thời Trần: tình hình phát triển và nghiên cứu; Chủ thể và mô típ. Các thời kỳ phát triển và đặc trưng nghệ thuật. ảnh hưởng của điêu khắc thời Lý và thời Trần trong nền nghệ thuật điêu khắc phương Đông.