Giáo trình Luật hôn và gia đình Việt Nam - Nguyễn, Văn Cừ (Tư pháp, 2022)
Trình bày khái niệm và những nguyên tắc cơ bản của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam, quan hệ pháp Luật Hôn nhân và Gia đình, chế độ hôn nhân và gia đình Việt Nam từ 1945 đến nay, kết hôn và kết hôn trái pháp luật, quan hệ giữa vợ và chồng, quan hệ giữa cha mẹ và con - quan hệ giữa các thành viên khác trong gia đình, nghĩa vụ cấp dưỡng giữa các thành viên trong gia đình, chấm dứt hôn nhân, quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài.