Giáo trình Luật Tố tụng dân sự Việt Nam - Nguyễn, Công Bình; Nguyễn, Triều Dương; Lê, Thu Hà; Nguyễn, Thị Thu Hà (Công an Nhân dân, 2021)
Trình bày những vấn đề chung về luật tố tụng dân sự: Khái niệm và nguyên tắc; thẩm quyền của toà án nhân dân; cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng dân sự; chứng minh và chứng cứ; biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng, thời hạn tố tụng, thời hiệu khởi kiện và yêu cầu; án phí, lệ phí và chi phí tố tụng. Giới thiệu thủ tục giải quyết các vụ việc dân sự.