Văn học Việt Nam : Từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX - Trần, Nho Thìn (Giáo dục Việt Nam, 2012)
Giới thiệu về tiến trình văn học Việt Nam từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XIX. Tìm hiểu chữ viết và hệ thống thể loại của văn học trung đại Việt Nam. Kiểu tác giả và quan niệm văn học Việt Nam thời trung đại. So sánh văn học trung đại Việt Nam và văn học cổ đại Trung Quốc. Giới thiệu một số tác giả, tác phẩm tiêu biểu như: Nguyễn Trãi, Đặng Trần Côn, Hồ Xuân Hương...