Tiểu thuyết Việt Nam đầu thế kỉ XXI - Lạ hóa một cuộc chơi - Thái, Phan Vàng Anh (Đại học Huế, 2017)
Trình bày các đặc điểm cơ bản của tiểu thuyết Việt Nam giai đoạn đầu thế kỷ XXI, từ lý thuyết hậu hiện đại trên các bình diện nội dung, nghệ thuật cho đến các khuynh hướng tiểu thuyết.