Những vấn đề văn hóa học lý luận và ứng dụng - Trần, Ngọc Thêm (Văn hóa - Văn nghệ, 2013)
Gồm 4 chương: Những vấn đề văn hóa học lý luận; Những vấn đề văn hóa Việt Nam; Những vấn đề văn hóa Thế giới; Những vấn đề văn hóa học ứng dụng.