Nghệ thuật xứ An Nam - Courdon, Henri (Thế giới, 2020)
Bối cảnh chung của xã hội Việt Nam đầu thế kỷ 20, cũng như nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, hội họa và các ngành thủ công mỹ nghệ ở nước ta thời kỳ đó của một người Pháp từng sinh sống và gắn bó với "xứ An Nam" một thời gian dài.