Để trở thành nhà biên kịch phim truyện: Cuốn sách không thể thiếu cho những nhà biên kịch tương lai - Nguyễn, Quang Lập (Thế giới, 2022)
Hướng dẫn phương pháp soạn thảo kịch bản phim truyện với các bước: Xây dựng ý tưởng, xây dựng truyện phim, cấu trúc ba hồi, xây dựng nhân vật, tạo cảnh, thoại, soạn thảo văn bản, lời cuối và giới thiệu một kịch bản tham khảo.