Giáo trình lý luận báo chí truyền thông - Dương, Xuân Sơn (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Giới thiệu khái quát về truyền thông và quá trình truyền thông. Trình bày những vấn đề chung và vấn đề cụ thể của báo chí như: các loại hình, đặc trưng, chức năng, nguyên tắc hoạt động của báo chí, luật pháp và đạo đức báo chí, hiệu quả, lao động sáng tạo trong hoạt động báo chí và nhà báo.