Nhập môn lý thuyết văn học và văn hóa : Nghệ thuật vận dụng lý thuyết phân tích tác phẩm - Barry, Peter (Hội nhà văn, 2023)
Trình bày tiền lý thuyết, cấu trúc luận; hậu cấu trúc luận và giải cấu trúc; chủ nghĩa hậu hiện đại; phê bình phân tâm học; phê bình nữ quyền; thuyết lệch pha; phê bình mác xít; chủ nghĩa duy sử mới và chủ nghĩa duy vật văn hóa; phê bình hậu thuộc địa; phong cách học, ....