Văn học Việt Nam từ sau cách mạng tháng tám 1945 - Nguyễn, Văn Long (Đại học Sư phạm, 2020)
Gồm 2 phần, 19 chương: trình bày tiến trình văn học và các thể loại (Khái quát văn học Việt Nam từ sau Cách mạng tháng 8/1945 đến năm 1975; Thơ giai đoạn 1945 - 1975, ...; một số tác giả tiêu biểu (Tố Hữu, Chế Lan Viên, Huy Cận, Nguyễn Đình Thi, ....