Việt Nam một thế kỉ tiếp nhận tư tưởng văn nghệ nước ngoài - Lã Nguyên; Trần, Khánh Chương; Huỳnh, Như Phương; Trần, Đình Sử; Tô, Ngọc Thanh; Nguyễn, Văn Thành; Lộc, Phương Thủy (Đại học Sư phạm, 2020)
Giới thiệu các nghiên cứu về sự tiếp nhận tư tưởng văn nghệ nước ngoài vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX đến 1945, giai đoạn 1945 - 1986 và từ năm 1986 đến nay.