Con đường giải mã văn học trung đại Việt Nam - Nguyễn, Đăng Na (Đại học Sư phạm, 2021)
Trình bày một số mã khóa của văn học trung đại Việt Nam qua một số tác phẩm văn học điển hình như: Vương Lang quy từ, ngôn hoài, Nam Quốc Sơn Hà... Tổng quan về con đường phát triển của văn học trung đại Việt Nam và hướng sưu tầm, nghiên cứu.