Giáo trình sáng tác thơ - Mai, Anh Tuấn (Khoa học xã học, 2021)
Gồm 5 chương: Tìm hiểu chung về thơ và thơ Việt Nam hiện đại; Nhà thơ, hoạt động sáng tạo thơ; định hình thi cảm, thi hứng và thi tứ; sáng tạo thi ảnh, ngôn từ, nhịp điệu và kết cấu; chỉnh sửa, hoàn thiện và công bố tác phẩm thơ, ...