Bảo tồn và khai thác các giá trị di sản văn hóa về phong trào khởi nghĩa Yên Thế : Kỷ yếu hội thảo khoa học. (Thế giới, 2010)
Đánh giá toàn diện về vai trò của phong trào khởi nghĩa Yên Thế và anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám đối với lịch sử dân tộc; khẳng định giá trị của hệ thống di tích cuộc khởi nghĩa Yên Thế; đề xuất giải pháp bảo tồn, phục hồi, khai thác, phát huy các giá trị lịch sử văn hóa hệ thống di tích cuộc khởi nghĩa Yên Thế, Bắc Giang.