Dẫn nhập không gian văn hóa Hồ Chí Minh; không gian văn hóa : bình diện lý luận; nội hàm khái niệm không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở TP.HCM; xây dựng các giá trị văn hóa vật thể trong không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở TP.HCM. - Trần, Ngọc Thêm (T/c. Văn hóa nghệ thuật online, số 536 (tháng 6), 2023)
Phác thảo những nét chính về lý luận không gian văn hóa của lãnh tụ và không gian văn hóa của lãnh tụ ở một vùng lãnh thổ; từ đó áp dụng vào việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở TP.HCM.