Vận dụng lý thuyết tương đối văn hóa bàn về ứng xử văn hóa đối với tục hiến sinh trong một số lễ hội truyền thống - Nguyễn, Hữu Thức (T/c Văn hóa & phát triển, 2021)
Vận dụng lý thuyết tương đối văn hóa của ngành nhân học văn hóa để bàn luận, tìm ra cách ứng xử hợp lý dựa vào tâm thức của người dân, đối với tục hiến sinh trong một số lễ hội truyền thống được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian gần đây.