Tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ý nghĩa đối với công tác dân vận tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay - Trần, Hải Hà (T/c Nghiên cứu dân tộc, 2023)
Bài viết nghiên cứu tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu lên những quan điểm chỉ đạo đối với công tác dân vận như khái niệm, vị trí, vai trò, lực lượng, phương pháp, tiến trình thực hiện công tác dân vận. Những quan điểm đó đến nay vẫn giữ giá trị đối với công tác dân vận của Đảng. Bài viết cũng chỉ ra ý nghĩa của tư tưởng dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác dân vận tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.