Sự đa dạng của các biểu đạt văn hóa trong đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và phát triển - Trần, Quốc Hùng (T/c Nghiên cứu dân tộc, 2023)
Văn hóa là lĩnh vực mang tính phổ biến nhất trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bởi văn hóa hiện hữu trong bất kỳ không gian, thời gian nào, trong mỗi quốc gia, lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo hay trong từng thực hành văn hóa của mỗi người. Nhờ sự phổ biến đó, mà văn hóa trở lên đa dạng thông qua sáng tạo, thực hành và trao truyền văn hóa.