Vai trò của khoa học xã hội và việc định hướng phát triển văn hóa - Hồ, Sĩ Quý (T/c Mặt trận, 2017)
Quan hệ giữa khoa học xã hội, nhân tố văn hóa và sự phát triển; Vị thế địa - chính trị của Việt Nam trong thế kỷ XXI; Mục tiêu, động lực của văn hóa.