Tự chủ đại học : Khái niệm và chính sách giáo dục ở Việt Nam - Lê, Ngọc Hùng (T/c Mặt trận, 2019)
Khái niệm “Tự chủ đại học”; Tự chủ đại học trong đường lối, chính sách giáo dục năm 1979 - 2005; Tự chủ đại học theo Luật Giáo dục đại học (2012); Sự biến đổi, phát triển của tự chủ đại học năm 2005 - 2012.