Nghệ thuật Champa (Trung kỳ xưa) và quá trình diễn tiến - Stern, Philippe (Văn hóa dân tộc, 2022)
Sự hình thành, diễn biến và phát triển của nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Champa: đền, tháp; những đặc trưng phong cách Champa và các dữ kiện để xác lập niên biểu được đề xuất; mối quan hệ giữa nghệ thuật Champa với các nền nghệ thuật bên ngoài và vấn đề niên đại trong nghệ thuật Champa.