Mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa - Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay: Sách chuyên khảo - Lê, Quốc Lý (Chính trị quốc gia Sự thật, 2022)
Trình bày những vấn đề lý luận và thực tiễn về mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa, giá trị văn hóa trong hoạt động kinh tế; những nhân tố tác động đến mối quan hệ này; quan điểm của Đảng và chính sách của Nhà nước về mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa trong thời kỳ đổi mới; thực trạng mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa ở Việt Nam; đề xuất giải pháp nhằm giải quyết hài hoà mối quan hệ giữa kinh tế và văn hóa trong phát triển bền vững.